XO กับสเตปในการตัดสินใจลงทุน เพื่อให้ได้เงินกำไรตอบแทนที่แม่นยำ

XO กับสเตปในการตัดสินใจลงทุน เพื่อให้ได้เงินกำไรตอบแทนที่แม่นยำ

การจะตัดสินใจลงทุน XO ได้ในแต่ละครั้ง ถ้าทุกคนอยากที่จะประสบความสำเร็จ หรือได้เงินกำไรตอบแทนที่มันคุ้มค่า ทุกคนต้องจำไว้ให้ดีว่าจะตัดสินใจแบบมั่วซั่ว หรือไม่ได้คิดวิเคราะห์ไตร่ตรองให้ดีไม่ได้เลย เพราะการลงทุนประเภทนี้มันมีความเสี่ยงอยู่แล้ว ยิ่งถ้าทุกคนปล่อยปละละเลย หรือตัดสินใจลงทุนแบบที่ไม่ได้คิดอะไรให้มันรอบคอบ ผลเสียที่จะตามมามันมีเยอะมาก วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำวิธีการออกสเตป ในการตัดสินใจลงทุนในแต่ละครั้ง ให้ได้กำไรตอบแทนที่แม่นยำมาฝากทุกคนกัน

XO

สเตปในการตัดสินใจลงทุน XO

  • คิดวิเคราะห์ให้ดีว่ามันมีผลดีมากกว่าผลเสีย หากการลงทุนครั้งไหนเห็นผลเสียมันมีมากกว่าผลดี ทุกคนควรตัดสินใจลงทุนในจำนวนที่น้อยที่สุดเท่าที่จะลงทุนได้ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในการลงทุน ทำให้เกิดความล้มเหลว หรือได้เงินกำไรตอบแทนที่ไม่ตรงตามที่คาดหวังไว้
  • นอกจากจะคิดถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นในการลงทุนแล้ว ให้คิดถึงความคุ้มค่า ที่ทุกคนจะได้ตอบแทนกลับมา ในการเสี่ยงที่จะตัดสินใจลงทุน XO ในแต่ละครั้งด้วย เพราะว่าหากจะตัดสินใจลงทุนตอนไหน ความคุ้มค่าต้องมาที่ 1 อยู่แล้วถ้าหากมันมีความเสี่ยงมากเกินไป แต่มีความคุ้มค่ามันควรที่จะเสี่ยงก็ต้องลองสักครั้ง แต่ก็ต้องคิดวิเคราะห์ให้ดีก่อน
  • สำรวจทิศทางและสถานการณ์ในการลงทุนให้ดี ว่าตอนนั้นในการลงทุน ทิศทางมันไปในรูปแบบไหน มันควรที่จะเสี่ยงหรือควรที่จะถอย ทุกคนต้องดูบริบทรอบข้างด้วย ไม่ใช่คิดแต่จะตัดสินใจลงทุนเดินหน้าเพียงอย่างเดียว เพราะมันอาจจะทำให้ได้ไม่คุ้มเสีย ถอยหลังบ้างมาตั้งหลักก่อน มันจะทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากกว่า
  • ลงทุนอย่างใจเย็นรอจังหวะที่เหมาะสมอย่าใจร้อน มันไม่ได้มีใครมาบังคับว่าคุณจะต้องลงทุน XO ด้วยความรีบร้อน คุณสามารถตัดสินใจลงทุนได้ตามที่ต้องการเลย พร้อมตอนไหนหรือเห็นจังหวะในการลงทุน ที่จะสามารถโกยเงินกำไรกลับบ้านได้ ค่อยตัดสินใจลงทุนก็ได้
  • เมื่อมั่นใจแล้วว่าหากตัดสินใจลงทุนไป จะมีผลลัพธ์ที่ดีมากกว่าผลเสีย ทุกคนก็ทุ่มได้เลย แต่ก็ไม่ควรทุ่มเกินจำนวนจน ทำให้ตัวเองนั้นเกิดความเดือดร้อนในภายหลัง ถึงแม้จะคิดคำนวณมาเป็นอย่างดีแล้ว ว่าในการลงทุนครั้งนั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ทุกคนก็ต้องคิดถึงความผิดหวังด้วย อย่าคิดแต่ว่ามันจะประสบความสำเร็จตลอด อย่าลืมว่าการลงทุนนี้มันมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ

หัวใจหลักสำคัญของการตัดสินใจลงทุน XO ในแต่ละครั้งก็คือความใจเย็น เพราะทุกคนจะต้องคิดวิเคราะห์ และไตร่ตรองทุกอย่างให้ดีมากที่สุด เพื่อผลประโยชน์ที่ตัวเองจะได้รับ และเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวเองให้ได้อย่างคุ้มค่า อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว มันไม่มีใครมาบังคับให้ทุกคนต้องรีบร้อนในการตัดสินใจลงทุน เพราะฉะนั้นใจเย็น ๆ ค่อย ๆ คิดและไตร่ตรองการลงทุนไปเรื่อย ๆ จะทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากกว่า